Có nên cho trẻ học Toán tư duy không?

Có nên cho trẻ học Toán tư duy không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ. Hãy cùng iGEM LEARNING tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho con cha mẹ nhé.

1. Toán tư duy là gì?

Toán tư duy là một phương pháp học hoàn toàn mới dành cho trẻ giai đoạn 4-11 tuổi. Đây là giải toán bằng cách áp dụng tư duy logic, sáng tạo, giúp trẻ xử lý các bài toán dễ dàng hơn thông qua các bài tập số học, hình học, toán lời văn, tìm quy luật,.. Từ đó, trẻ sẽ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

2. Có nên cho trẻ học Toán tư duy không?

Câu trả lời là cha mẹ nhé.
Toán tư duy là cách tiếp cận môn Toán tốt nhất dành cho trẻ, giúp khơi dậy tình yêu Toán học của mỗi đứa trẻ. Ở lứa tuổi này, tâm lý sợ học Toán là không thể tránh khỏi, tuy nhiên với phương pháp vừa học lí thuyết trên sách vở vừa trải nghiệm thực tế thông qua các trò chơi sẽ giúp con thêm phần háo hức và đam mê với bộ môn Toán.
Có thể cha mẹ quan tâm:
Top 5+ trung tâm dạy Toán tư duy uy tín
5+ Bài tập Tư duy Toán cho trẻ 5 tuổi
Phương pháp phát triển Toán tư duy cho trẻ tại nhà

3. Sự khác biệt giữa Toán tư duy và Toán thường

Toán tư duyToán thường
Trẻ được chủ động trong quá trình khám phá tri thức, được sử dụng các giác quan, khả năng phân tích, tư duy logic, sáng tạo để giải toánTrẻ học thuộc lòng công thức đã có sẵn trong giáo trình, sách giáo khoa
Dễ dàng làm quen với các phép tính phức tạpÁp dụng công thức một cách máy móc nhưng không thực sự hiểu vấn đề
Không bị phụ thuộc vào các công cụ như que tính, máy tính cầm tay để tính toán kết quảLệ thuộc vào que tính, máy tính cầm tay để tính toán
Cải thiện rõ rệt khả năng tính nhẩm, giải bài tậpHạn chế khả năng tính nhẩm của trẻ

4. Học Toán tư duy tại iGEM LEARNING

Hệ thống đào tạo iGEM LEARNING xây dựng chương trình học tư duy Toán với định hướng phát triển theo năng lực của người học. Do vậy, căn cứ theo năng lực và lứa tuổi, mỗi học sinh được xây dựng một kế hoach học tập mang tính CÁ NHÂN HÓA ở giai đoạn và cấp độ học phù hợp trong chương trình.
I-MATH nền tảng phát triển tư duy:

 • Chương trình theo Khung tiêu chuẩn toán Mỹ – US COMMON CORE MATH STANDARDS
 • Giúp học sinh phát triển tư duy số (Number sense)
 • Xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển năng lực toán học, hiểu bản chất, phát triển tư duy chủ động, linh hoạt.
Học Toán tư duy iGEM LEARNING

Chương trình Tư duy toán I-MATH tại iGEM LEARNING nhằm giúp người học đạt được các mục tiêu:

 • Rèn luyện và phát triển năng lực tư duy thông qua hoạt động dạy và học môn Toán.
 • Loại bỏ tư duy dập khuôn, máy móc cũng như thái độ học tập đối phó, hình thành thái độ học tập tích cực, chủ động, thực sự yêu thích từ đó làm chủ môn học.
 • Trau dồi kỹ năng làm bài, trình bày bài. Tăng cường khả năng tư duy, suy luận, quan sát. Rèn luyện tính kiên trì, khả năng phân tích, và tính linh hoạt của trí não.
 • Xây dựng thái độ tích cực, chủ động tiếp cận kiến thức, chủ động rèn luyện kỹ năng tư duy, sáng tạo và ứng dụng liên quan đến môn học.

Đọc thệm: 8 điểm khác biệt tại iGEM LEARNING

Đến đây, chắc hẳn là các cha mẹ đã giải đáp được câu hỏi có nên cho trẻ học Toán tư duy không rồi. Mong rằng những thông tin trong bài có thể giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về bộ môn này. Và đừng quên tham khảo khoá học Toán tư duy cho trẻ 4-11 tuổi tại iGEM LEARNING cha mẹ nhé.

—–

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO iGEM LEARNING

 • Hotline: 096 270 6922 / 097 209 0300
 • Website: iGEM LEARNING
 • Fanpage: iGEM LEARNING
 • Địa chỉ: Số 60 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Email: info@igemlearning.vn

You May Also Like